100 สุดยอดเพลงสากลเก่า ชุดที่ 1

หัวข้อพิเศษ 100 สุดยอดเพลงสากลเก่า ชุดที่ 1 อยากรู้ไหมว่า ผมฟังเพลงอะไรเป็นประจำเดี๋ยวจัดให้แน่นอนครับ เพื่อไม่ให้หน้ากระดาษว่าง ขอโม้เสียหน่อย ท่านผู้อ่านที่ติดตามเข้าเว็บประจำจะได้รู้จักผมบ้าง พอดีวันนี้คิดคำนำไม่ค่อยออก และด้วยความที่ว่าคอลัมน์นี้มันเป็นคอลัมน์พิเศษมันเลยต้องหาเรื่องมาเขียนบ้าง

สืบเนื่องจากต้นตระกูลคุณแม่ผมสืบเชื้อสายมาจากนักดนตรีในวัง ทำให้ตัวผมนั้นถูกพวกผู้ใหญ่ปลูกฝังการฟังเพลงมาตั้งแต่เด็ก ด้วยการเปิดสารพัดเพลงกรอกหูตั้งแต่ยังไม่รู้ความเนี่ยแหละ

เพลงแต่ละเพลงที่พวกผู้ใหญ่ฟังทั้งเพลงไทยและเพลงสากลนี่ระดับสุดยอดทั้งนั้น พอโตขึ้นมาผมก็กลายเป็นพวกซีเรียสและพิถีพิถันในการฟังและการร้องเพลงโดยธรรมชาติ

พวกผู้ใหญ่ญาติๆผม เริ่มฟังเพลงสากลกันมาตั้งแต่ยุครุ่งเรืองของ เอลวิส เพรสลีย์ ชนิดที่ว่าญาติบางคนร้องและเต้นตาม เอลวิส เพรสลีย์ ได้แทบจะทุกเพลงเลย แต่ไม่ได้หมายความว่าเพลงไทยจะไม่ฟังนะครับ จนมาถึงยุคเด็กรุ่นผมนี่ฟังเพลงของนักร้องหลายประเทศเลยไม่มีเลือกแล้ว ถ้าทำนองสุดยอด เสียงดี ยังไงก็ฟัง

ที่โม้มาอย่างยาวเนี่ยไม่มีอะไรมากครับก็แค่อยากจะยืนยันว่า รสนิยมการฟังเพลงของผม เชื่อถือได้ รายชื่อเพลงทุกเพลงในเว็บนี้เนี่ย ยอมเสียเวลาไปหามาฟังให้หมดเถอะครับ แล้วท่านจะรู้ว่าสุดยอดเพลงเก่ามันเป็นยังไง แล้วอยากให้เปิดใจรับเพลงที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษกันหน่อยไม่อยากให้พลาดของดีเลย

รายชื่อเพลงสากลเก่าที่เจ้าของเว็บรายชื่อเพลงสากล.com ไม่มีวันเลิกฟัง ชุดที่ 1 จะขอฟังจนวันตาย

บอกไว้ก่อนว่านี่ไม่ใช่การจัดอันดับนะครับ จัดให้ไม่ถูกจริงๆครับ

ข้างซ้ายชื่อเพลง ข้างขวาชื่อศิลปินครับ

1. Copacabana – Barry Manilow เริ่มต้นด้วยสุดยอดเพลงเก่าจาก แบร์รี แมนิโลว์ ระดับความดังของเขาน่ะหรือ ยอดขายเป็นรองแค่อัลบั้มของ แฟรงก์ ซินาตรา, ไมเคิล แจ็กสัน เท่านั้น นักร้องคนนี้สมัยหนุ่มนี่หล่อโคตรๆ (ตอนนี้แก่แล้วนะแต่ก็ยังหล่อมาก)

เพลงแรกนี้มีเวอร์ชั่น Remix version จะเพราะกว่ากันมาก รีบหาฟังในยูทูปก่อนที่จะหาไม่ได้นะครับ ค้นคำว่า Copacabana Barry Manilow Remix version

2. Don’t Stop – The Rolling Stones เพลงสุดยอดจากวงสุดยอดนี้มาจากปี 2002 ครับ

3. Spandau ballet – True เพลงเพราะมาก และที่สำคัญนักร้องนำตอนหนุ่มๆ (อยู่ในมิวสิควีดีโอและคอนเสิร์ต) หล่อลากดินเลยทีเดียว สาวๆหลายคนคงอยากเห็นนะครับ ยังหาดูได้ในยูทูปครับ

4. Time of my life – Dirty Dancing Soundtrack เพลงประกอบภาพยนต์เรื่อง Dirty Dancing หนังเก่าครับพระเอกหล่อสูงหุ่นดี นางเอกสวยน่ารักโคตรๆ ทำนองเพลงเพราะถูกใจมาก

5. Maria Montell – Every Rainy Night เพลงเพราะๆน่ารักจากเจ้าของเพลงซึ่งเคยดังมากในไทย สมัยนั้นเค้าร้องเพลงชื่อว่า Di Da Di ลองหาฟังกันได้

6. Code Red – This is our song เพลงสุดแสนโรแมนติกจาก Code Red เพลงจากปี 1996

7. Soul Decision – Faded เพลงจังหวะมันส์ๆจาก Soul Decision เป็นเพลงจากปี 1998

8. 98 degrees – Because of you เพลงเพราะๆจากปี 1998

9. Whigfield – Close To You (Downtown Edit Remix) เพลงเพราะจาก วิกฟิลด์ (Whigfield) เวอร์ชั่นนี้เพราะที่สุดแล้วครับ

10. Rod Stewart – Don’t Come Around Here เพลงเทพจากเจ้าของฉายา “แหบเสน่ห์” มาจากอัลบั้ม Human วางขายปี 2001

 

11. Sahara Hotnights – Hot Night Crash เพลงมันส์ๆจาก 4 สาว Sahara Hotnights เป็นเพลงจากปี 2004

12. H-blockx – The Power เพลงเก่าแล้วแต่มันส์สุดๆครับ เพลงมาจากปีไหนเนี่ยไม่แน่ใจนะครับแต่อยู่ในยุคปี 2000 แน่นอน

13. Richard Marx & Donna Lewis – At The Beginning สุดยอดเพลงประกอบภาพยนต์การ์ตูนเรื่อง Anastasia ชื่อดังในปี 1997 โอ๊ย…. พูดถึงวัยเด็กแล้วขนลุก สมัยนั้นคลื่นวิทยุ “Radio No Problem” เปิดเพลงนี้บ่อยสุดๆครับ พอนึกถึงเพลงนี้แล้วพาให้ย้อนอดีตคิดถึงตอนที่นั่งเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์เก่าๆในยุคนั้นไปด้วย พอถึงปี 1998 เกมส์ StarCraft ภาคแรกก็วางจำหน่ายตอนปิดเทอมนั่งเล่นทุกวัน

14. In Flames – Cloud Connected เพลงที่มันส์ที่สุดในปี 2002 ครับ “ที่สุดของที่สุดแล้วจริงๆ” เพลงนี้มี เวอร์ชั่น (Club Connected Remix) ด้วยนะหาฟังให้ได้อย่าได้พลาด

15. Debbie Gibson – Foolish Beat เพลงจากปี 1988 เพราะมากๆ

16. East 17 – Each Time เพลงเก่าแล้วครับปีไหนไม่แน่ใจ แต่เป็นหนึ่งในเพลงที่ถูกใจผมที่สุดแล้วครับ

17. Smash Mouth – Why Can’t We Be Friends ถ้าอยากรู้ว่าวงไหนนักร้อง ไม่หล่อ(เพราะอ้วน) แต่ ร้องเพลงเก่ง เต้นได้ดี และมี “ออร่าซุปเปอร์สตาร์” วงนี้ล่ะใช่เลย ปัจจุบันก็ยังร้องเพลงอยู่ เป็นเพลงจากปี 1997

18. Smash Mouth – Walkin’ On The Sun อีกเพลงที่ถูกใจมาก ปี 1997 เช่นกัน

19. Smash Mouth – All Star เพลงนี้ปี 1999 นี่คือหนึ่งในเพลงที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุดของวงนี้ครับ และ เป็นเพลงที่ถูกใช้ “อย่างหนัก” ในการโปรโมทการ์ตูนดังเรื่อง Shrek ยักษ์เขียว

20. Santana feat. Michelle Branch – The Game Of Love เพลงที่น่ารักที่สุดในปี 2002 นักร้องก็น่ารักมากด้วย ส่วนมือกีต้าร์ก็คือท่านศาสดา “คาร์ลอส ซานตาน่า” เจ้าของฉายา ราชาละตินร็อก นั่นเอง

 

21. Santana Feat. Rob Thomas – Smooth เพลงที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในปี 1999 มือกีต้าร์คือ “คาร์ลอส ซานตาน่า” อีกเช่นเคย ส่วนนักร้องก็คือ ร็อบ โทมัส จากวง แมทช์บ็อก ทเวนตี้

22. Santana Feat. Steven Tyler – Just Feel Better เพลงนี้ของปี 2005 ครับ ขับร้องโดย สตีเวน ไทเลอร์ นักร้องนำ Aerosmith ส่วนมือกีต้าร์ก็ “คาร์ลอส ซานตาน่า” นั่นเอง เพลงเพราะสุดๆเลย สุดยอดทั้งนักร้องและมือกีต้าร์ครับ มิวสิควีดีโอนำแสดงโดย Nikki Reed จาก The Twilight Saga

23. Simply Red – Home เพลงเพราะจาก Simply Red ในปี 2003 ชื่ออัลบั้มว่า HOME

24. Simply Red – Sunrise เพลงของ Simply Red จาก อัลบั้ม HOME เช่นกัน

25. Grand Funk Railroad – Bad Time เก่ามากๆ ของ ปี 1975 นะครับ มันส์สุดๆ

26. Sweetbox – Don’t Push Me อีกหนึ่งเพลงมันส์จากปี 2002 ดังไปไกลถึง ญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลี ยุโรป เลยทีเดียว

27. Gavin DeGraw – I’m In Love With A Girl เพลงมันส์อีกแล้วครับ เพลงจากปี 2008 เพลงดังไปถึง ญี่ปุ่นเลยเช่นกัน

28. Electric Light Orchestra – Last Train To London สุดยอดเพลง “เพราะขั้นเทพ” จากปี 1979 ดังมาถึงไทยเลย ขอแนะนำให้เปิดเพลงดังๆจะได้ฟังเสียงเครื่องดนตรีให้ครบทุกชิ้น

29. Village People – Y.M.C.A. อีกหนึ่งเพลงในตำนานครับ เป็นเพลงปี 1978 เป็นเพลงแนว ดิสโก้ฟังแล้วดิ้นได้ ครับ “ในปี 2009 Guinness World Book of Records บันทึกสถิติโลก เนื่องจากในปี 2008 มีคนเต้นเพลงนี้พร้อมกันในคอนเสิร์ตของ Village People มากพร้อมกันถึง 44,000 คน” และเพลงติดอยู่ในร้อยอันดับเพลงแดนซ์ที่ดีที่สุดใน ศตวรรษที่ 20 จัดอันดับโดย VH1

30. Bee Gees – Fanny (Be Tender With My Love) หนึ่งในเพลงที่เพราะที่สุดของวง Bee Gees มาจากอัลบั้ม Main Course ในปี 1976 เพราะมากจนต้องฟังหลายรอบ ตอนที่ฟังครั้งแรกมันหยุดไม่ได้จริงๆจำได้ว่าวันนั้นฟังซ้ำทั้งวัน

 

31. Swing out sister – la la means i love you เพลงนี้เพราะมากและมีศิลปินดังเอาไปร้องเยอะมากๆ ไมเคิล แจ็กสัน ก็เคยร้องตอนเด็ก แต่เวอร์ชั่นที่เพราะที่สุดคือของ Swing out sister แล้วครับ

32. Ash – Orpheus เพลงสุดมันส์จากปี 2004 ถูกเอาไปใช้ในเกมส์ขับรถชื่อว่า Burnout 3: Takedown ด้วย

33. Autopilot Off – Make a Sound เพลงนี้ก็มันส์มากเช่นกันมาจากปี 2004 และถูกใช้ในเกมส์ขับรถ Burnout 3: Takedown นอกนั้นยังถูกทำเป็นเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นด้วย

34. Eighteen Visions- I let go เพลงนี้ของปี 2005 มันส์ดีครับ ถูกนำไปใช้ในเกมส์ Burn out 3 เช่นกัน

35. Savage Garden – I Knew I Loved You เพลงหวานๆจาก Savage Garden จากปี 1999

36. Beyoncé – Crazy In Love หนึ่งในเพลงที่ดีที่สุดของ บียอนเซ่ โนวส์ เพลงนี้เปิดตัวในปี 2002

37. Minnie Riperton – Lovin’ You เก่ามากๆแล้วก็เพราะมากด้วย เพลงถูกนำไปขับร้องโดยศิลปินหลายคนเลย เป็นเพลงจากปี 1975

38. Barbra Streisand – Woman in Love สุดยอดเพลงเพราะในตำนานจาก “บาร์บรา สไตรแซนด์” สุดยอดนักร้องนักแสดง ผู้กำกับ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนต์ เพลงนี้เปิดตัวในปี 1980 ปัจจุบันเธอก็ยังมีผลงานอยู่ในวงการฮอลลีวู้ดไม่ได้หยุดเลย

39. Toni Basil – Hey Mickey เพลงมันส์ๆจากปี 1982 เพลงนี้ดังมากๆในหมู่คนรุ่นพ่อรุ่นแม่เราเลยนะ เพลงดังไปทั่วโลกเลย

40. Chris de Burgh – When I think of you เพลงดังสมัยผมอยู่มัธยมครับ ปี 1999 พูดถึงตอนตัวเองเป็นวัยรุ่นแล้วขนลุกอีกละ

 

41. Madonna – Like A Virgin ถ้าถามว่าในบรรดาเพลงของ มาดอนน่า ผมชอบเพลงไหนมากที่สุด ละก็ต้องเพลงนี้เลยน่ารักสุดๆแล้ว เป็นเพลงจากปี 1984 ครับ

42. Baltimora – Tarzan Boy เพลงดังมากๆครับ ผู้ใหญ่เปิดกรอกหูตั้งแต่เด็กเลย เป็นเพลงในปี 1985

43. School of Rock – Zach’s song เพลงประกอบภาพยนต์ดังปี 2003 ที่นำแสดงและร้องเพลงโดย แจ็ก แบล็ก นักร้องและนักแสดงคนโปรดของผม

44. Carl Douglas – Kung fu fighting เพลงเทพจากปี 1974 ครับ ตั้งแต่ในอดีตจนปัจจุบันเพลงถูกเอาไปใช้ในการ์ตูน รายการทีวี และซีรี่ย์ต่างๆมากมายครับ

นอกนั้นยังมีอีกเวอร์ชั่นที่เพราะและมันส์มากๆคือ เวอร์ชั่น Bus Stop ครับ ค้นหาได้โดยใช้ประโยคว่า Bus Stop feat. Carl Douglas – Kung Fu Fighting

45. Soul Decision – No One Does It Better เพลงสุดแสนจะโรแมนติกจากปี 2000

46. The Romantics – Talking In Your Sleep เพลงดังรุ่นพ่อรุ่นแม่เลย จากปี 1984 ครับ เพลงยังถูกเอาไปใช้ในเกมส์ Saints Row IV อีกด้วยจะถูกเปิดในวิทยุช่อง The Mix 107.77 (รายการวิทยุในเกมส์น่ะ)

47. Joan Jett – I Hate Myself For Loving You เพลงจาก Joan Jett and the Blackhearts เปิดตัวครั้งแรกเมื่อตอนปี 1988 สมัยนั้นเพลงนี้ก็ดังมากในประเทศไทยนะครับ

48. The Knack – My Sharona เพลงมันส์ๆจากปี 1979 ตอนเด็กๆโดนเปิดกรอกหูให้ฟังประจำเลย

49. Torn – Natalie Imbruglia อีกหนึ่งเพลงที่ไม่มีวันจะลืมมันได้ลง ช่วงที่เพลงดังในไทย คลื่น 88.0 เปิดเพลงนี้บ่อยมากๆ เพลงที่สุดแสนจะผูกพันในตอนวัยรุ่นเลย เป็นเพลงในปี 1997

50. Johnny Hates Jazz – Shattered Dreams เป็นอีกหนึ่งในเพลงที่ผมชอบมากที่สุดในโลกเลยเนี่ย เป็นเพลงจากปี 1987

 

51. George Michael- Careless Whisper บอกได้แค่ว่านี่คือ เพลงเพราะในบรรดาเพลงเพราะเลย ไม่รู้จะใช้คำว่าอะไรดีแล้ว เป็นเพลงจากปี 1984

52. Another level – Freak me เพลงเพราะเวอร์ชั่นของวง Another level นี้ถูกร้องในปี 1998 นะครับ ส่วนเวอร์ชั่นดั้งเดิมนั้นถูกขับร้องโดยวง Silk

53. Corinne Bailey Rae – Trouble Sleeping เพลงนี้ของปี 2006 นะครับ โรแมนติกสุดยอดเลย

54. Chicago – If You Leave Me Now เพลงเพราะจากปี 1976 ครับ เพราะขนาดได้รางวัล Grammy Awards เชียวนะ เพลงถูกเอาไปใช้ในภาพยนต์มากมาย รวมถึงเกมส์ดังอย่าง Grand Theft Auto V

55. Seals and Croft – Summer Breeze เพลงนี้ทำนองเพราะสุดๆแล้วครับ เป็นเพลงที่ต้องฟังซ้ำแน่นอน เป็นเพลงจากปี 1972 ครับ

56. BILLIE PIPER – Last Christmas เพลงสำหรับวันคริสมาสต์ที่เพราะที่สุดแล้วครับ ปี 1999 ครับ เจ้าของเพลงคือ Wham! มีศิลปินเอาเพลงนี้ไปร้องเยอะมากแต่เวอร์ชั่นที่เพราะถูกใจที่สุดคือ Billie Piper นี่ล่ะ

57. Charlene – I’ve Never Been To Me เป็นเพลงที่ทำนองเพราะมาก จนขนลุกเลย เป็นเพลงจาก ปี 1977 ทำนองเพลงถูกเอาไปแปลเป็นภาษาอื่นหลายภาษามากๆ นอกนั้นยังถูกใช้ประกอบภาพยนต์มากมาย รวมไปถึง การ์ตูนเรื่อง Shrek the Third อีกด้วย

58. Olivia Newton-John – Physical สุดยอดเพลงจากปี 1981 ครับ โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น เป็นนักร้องหญิงที่เสียงเพราะมากๆ

59. Tom Jones – Sex bomb อีกหนึ่งเพลงที่โด่งดังมากที่สุดในปี 1999-2000 เป็นเพลงที่ใครฟังแล้วต้อง “ติดใจ” เท่านั้นครับ

60. Bon Jovi – It’s My Life เพลงดังของ บองโจวี่ ในปี 2000 ครับ ดังชนิดที่ว่าถูกเอาไปเป็นเพลงประกอบโฆษณาในไทยเลยนะครับ

 

61. Dope – You Spin Me Around เดิมทีเพลงนี้เป็นเพลงดังของวง เดทออร์อะไลฟ์ (Dead or Alive) นะครับ ถูกเอามาร้องใหม่อย่างมันส์ในปี 2005 โดย วง Dope ครับ นอกนั้นเพลงนี้ยังมีเวอร์ชั่นของ เจสซิกา ซิมป์สัน (Jessica Simpson) อีกด้วยนะครับ จะว่าไปมันก็เพราะทุกเวอร์ชั่นนะครับ

62. Whitney Houston – I’m Every Woman เพลงจากปี 1978 แต่ถูกเอามาร้องใหม่โดย วิตนีย์ ฮิวสตัน ในปี 1992 เวอร์ชั่นนี้เพราะดีครับ

63. Boyzone – Picture of You นี่คือหนึ่งในเพลงที่ดังมากที่สุดอีกเพลงหนึ่งของ วง Boyzone เลยครับ มาจากปี 1997 เพลงโปรดของผมเลยล่ะ

64. Right Said Fred – I´m Too Sexy เพลงนี้ดังไปทั่วโลก เคยแนะนำไว้ในคอลัมน์รวมเพลงยุด 90 ไม่รู้ท่านทั้งหลายฟังกันไปหรือยัง เพลงนี้ของปี 1991 ครับ

65. Lou Bega – Mambo No.5 เพลงนี้ดังมากในไทยครับ สมัยนั้นเวลาไปห้าง ร้านขายเสื้อผ้าทั้งหลายไม่ว่าจะใหญ่จะเล็กจะเปิดเพลงนี้กันบ่อยทีเดียวครับ มาจากปี 1999

66. Roxette – Joyride จนบัดนี้คนไกล้ตัวผมยังฟังเพลงนี้แทบจะทุกอาทิตย์เลยก็ว่าได้ เพลงเปิดตัวเมื่อปี 1991

67. Sixpence None The Richer – Kiss Me เพลงเปิดตัวในปี 1998 ดังมากๆ ทุกสถานีวิทยุเพลงสากลในไทยต้องเปิดเพลงนี้

68. The Cardigans – Lovefool เพลงนี้ตอนวัยรุ่นฟังบ่อยสุดๆ ของปี 1996 นะครับ

69. Mariah Carey – Emotions เพลงสุดดังของ มารายห์ แครี่ เปิดตัวในปี 1991 เป็นเพลงแนว Disco นะครับ เพราะมากๆ

70. Lenny Kravitz – It ain’t over ’till it’s over นักร้องเสียงนุ่มมากๆครับ เป็นศิลปินจากค่าย Virgin Records เพลงเปิดตัวในปี 1991

 

71. Sheryl Crow – All I Wanna Do เพลงดังจากปี 1994 เป็นเพลงที่มีทำนองติดหู ลองฟังดูแล้วคุณจะชอบ

72. Inner Circle – Sweat (A La La La La Long) อีกเพลงที่ดังกระหึ่มอย่างแรงในประเทศไทย เป็นเพลงในปี 1992 ตอนผมยังเด็กๆบอกได้เลยสมัยนั้นไปเที่ยวห้างไหนก็ต้องได้ยินเพลงนี้

73. C+C Music Factory – Gonna Make You Sweat เพลงจากปี 1991 เป็นอีกเพลงที่ดังสุดๆในไทย เวลามีงานประกวดเต้นเป็นทีมเนี่ย เปิดเพลงนี้กันประจำ ถึงจะซ้ำกับทีมอื่นก็จะเปิด เพลงแดนซ์ในตำนานเลยเนี่ย

74. Crazy Town – Butterfly หนึ่งในเพลงที่ดังที่สุดในปี 2000

75. Megadeth – Symphony of Destruction เพลงแนว Heavy metal สุดดังในปี 1992 ที่ทำให้วัยรุ่นหลายคนในตอนนั้นหันมาเล่นกีต้าร์

76. The Offspring – Pretty Fly (For a White Guy) เป็นเพลงที่ดังสุดๆ ใน ปี 1998 มันส์มากๆ แม้แต่รายการทีวียังเปิดเลย

77. Eiffel 65 – Blue (Da Ba Dee) เป็นเพลงแด๊นซ์ที่ดังมากในหมู่วัยรุ่น คิดว่าหลายคนเคยได้ยินแน่ๆ เพลงนี้ ปี 1999 ครับ

78. Bon Jovi – Always เพลงดังของ บองโจวี่ ในปี 1994 ทำนองเพราะสุดๆเลย

79. Cher – Believe อีกหนึ่งสุดยอดเพลงแดนซ์ยอดนิยมตลอดการ เพลงนี้เปิดตัวในปี 1998 ด้วยความนิยมอย่างสูงทำให้เพลงถูกทำเป็นเวอร์ชั่นอื่นๆมากกว่า 20 เวอร์ชั่น

 

80. Britney Spears – Baby One More Time เพลงยอดนิยมในอัลบั้มชุดแรกในปี 1999 ของบริตนีย์ สเปียส์ เล่นเอาดังเป็นพลุแตกเลยทีเดียว ในตอนนั้น บริตนีย์ สเปียส์ ดังไปทั่วโลกเลย

81. Mariah Carey – My All (1997) อีกหนึ่งในสุดยอดเพลงของ มารายห์ แครี เสียงดีสุดๆเลย

82. La Bouche – Be My Lover เพลงแดนซ์สุดมันส์จากปี 1995 ที่ไหนมีงานเลี้ยงเอาเพลงนี้ไปเปิดได้เลย

83. Backstreet Boys – We’ve Got It Goin’ On (1995) เพลงแนว Pop, dance จากวง แบ็กสตรีตบอยส์ เป็นเพลงหลักในอัลบั้มแรกของพวกเขาน่ะครับ ทำนองดีมาก

84. Backstreet Boys – I’ll Never Break Your Heart (1995) อีกหนึ่งเพลงที่มีทำนองเพราะที่สุดของ แบ็กสตรีตบอยส์ เป็นเพลงที่ถูกเขียนโดยศิลปินดังชื่อว่า ยูจีน ไวลด์

85. Backstreet Boys – Quit Playing Games (With My Heart) เพลงจากอัลบั้มชุดแรกของ แบ็กสตรีตบอยส์ ในปี 1995 เช่นกันครับ

86. Michael Jackson – Bad (1987) เพลงดังจากอัลบั้มชุดที่ 7 ของ ไมเคิล แจ็กสัน

87. Shania Twain – You’re Still The One (1998) เป็นเพลงดังมาถึงไทยอีกเช่นกัน คลื่นวิทยุหลายช่องชอบเปิดเพลงนี้กันมากๆ

88. Christina Aguilera – Genie In A Bottle (1998) หนึ่งในเพลงที่ยอดเยี่ยมที่สุดของ คริสตินา อากีเลรา ทำนองติดหูสุดๆ เป็นเพลงจากอัลบั้มแรกของเธอ

89. Donny Osmond – Puppy Love (1972) – เพลงนี้ ดอนนี่ ออสมอนด์ เขาร้องเอาไว้ตอนเด็กๆครับ ปกติผู้ชายตอนเด็กเสียงจะเพราะมากเลย พอเป็นผู้ใหญ่เลยเสียงจะเปลี่ยนไปอีกแบบครับ

90. Eric Clapton – Wonderful Tonight (1977) – เพลงเพราะๆจาก อีริค แคลปตัน เจ้าของฉายา “Slowhand”

 

91. Joe Cocker – You Are So Beautiful (1974) – โจ ค็อกเกอร์ เสียงดีสุดๆอะครับ เทพมากๆ เพลงนี้ก็ดังมากๆในไทยนะ เพราะว่ามีนักร้องอื่นเอาเพลงนี้ไปร้องกันเยอะมากๆ วง Westlife ก็เคยเอาไปร้องนะครับ

92. Charles Aznavour – She (1974) เพลงในตำนานครับ เพลงนี้เป็นอมตะไม่มีวันตายแน่นอน จนถึงวันนี้นักร้องคนอื่นๆเอาไปร้องกันเยอะมากๆ

93. The Commodores – Easy (1977) เพลงเพราะมากครับจำได้ว่าเคยแนะนำเวอร์ชั่นที่นักร้องอื่นร้องไปแล้ว แต่เวอร์ชั่น ออริจินอล นี่สุดยอดแล้วครับ

94. Cat Stevens – Wild World (1970) เพลงอมตะอีกเพลง ที่จนบัดนี้นักร้องหลายคนเอาไปร้องใหม่ในหลายเวอร์ชั่น มีเวอร์ชั่นที่ โรแนน คีทติง (Ronan Keating) ร้องด้วยนะครับ

95. Peter Frampton- Baby I Love Your Way (1975) สุดยอดแห่งเพลงคลาสสิคที่มีนักร้องเอาไปร้องกันหลายคนเลย เป็นเพลงที่หลายคนเคยได้ยินกันแล้วแน่นอน

96. Keith Whitley – When You Say Nothing At All (1988) เพราะมากๆและยังมีเวอร์ชั่นของ Alison Krauss ที่ร้องไว้ในปี 1995 และมีเวอร์ชั่นของ โรแนน คีทติง (Ronan Keating) ซึ่งประสบความสำเร็จในระดับสุดยอดในปี 1999

97. Bee Gees – Words (1968) หนึ่งในเพลงที่ประสบความสำเร็จมากของ Bee Gees นอกนั้นยังมีเวอร์ชั่นที่วง บอยโซน ซึ่ง โรแนน คีทติง ร้องไว้เมื่อปี 1996 อีกด้วยเพราะมากๆ

98. Boz Scaggs – We’re All Alone (1976) นี่เป็นเวอร์ชั่น ออริจินอล นะครับ ทำนองเพราะสุดยอดมาก นอกนั้นยังมีเวอร์ชั่นที่ประสบความสำเร็จอีกเช่น เวอร์ชั่นที่ Rita Coolidge ร้องไว้ในปี 1977 เป็นเพลงที่มีศิลปินเอาไปร้องกันเยอะมากๆ

99. Carole King – So Far Away (1971) ไม่รู้จะบรรยายยังไง เพลงนี้เพราะมากๆ และยังมีเวอร์ชั่นที่ ร็อด สจ๊วต (Rod Stewart) เจ้าของฉายา แหบสเน่ห์ ร้องอีกด้วยฟังแล้วขนลุกเลย เป็นอีกเพลงที่มีศิลปินจำนวนมากเอาไปร้องในเวอร์ชั่นตัวเอง เอมี ไวน์เฮาส์ (Amy Winehouse) ก็ร้องเพลงนี้ในปี 2011 ซึ่งเป็นปีที่เสียชีวิตเหตุเพราะ สุราและยาเสพติด น่าเสียดายความสามารถจริงๆ

แต่ถ้าถามผมนะผมว่าเวอร์ชั่นของ ร็อด สจ๊วต ถูกใจมากที่สุดแล้วครับ ตอนพิมพ์บทความนี้ยังนั่งฟังอยู่เลยเนี่ยและรู้สึกจะต้องฟังต่ออีกหลายรอบด้วย อยากฟังให้ค้นคำว่า Rod Stewart – So far Away นะครับ

 

100. Eric Carmen – All By Myself เพลงที่เลือกมาปิดท้ายเป็นเพลงที่หนึ่งร้อย ก็เป็นเพลงที่ดังมากเช่นกัน และมีศิลปินเอาไปร้องทุกปีจนถึงทุกวันนี้ ยกตัวอย่างเช่น เวอร์ชั่นของ เซลีน ดิออน (Celine Dion) ก็สุดยอดมาก และยังเป็นเพลงที่บรรดาผู้เข้าแข่งขัน The X Factor ในหลายประเทศเอาไปร้องอีกด้วย

แถมเพลงภาษาอื่นครับ ข้างซ้ายคือชื่อเพลง ข้างขวาคือชื่อนักร้อง

1. Un’Altra Te – Eros Ramazzotti สุดยอดเพลงเพราะจนต้องยกนิ้ว(โป้ง)ให้ เป็นเพลงจากนักร้องรูปหล่อจากอิตาลี ดังมากจนมีช่องของ VEVO ใน Youtube เลย เพลงนี้ฝรั่งยังฟังอะครับ คิดไม่ถึงว่าเพลงประเทศอิตาลีจะเพราะขนาดนี้ล่ะสิท่า

2. Nouveau Parfum – Csemer Boglárka Boggie เพลงไม่เก่าครับแต่นักร้องเสียงดีมากครับ และสวยน่ารักมากด้วย เธอพึ่งจะเริ่มมีผลงานช่วงปี 2013 และเริ่มดังกระหึ่มไปทั่วโลกในช่วงต้นปี 2014 ผ่านทาง Youtube ด้วยเพลงนี้นั่นเอง เรียกชื่อเธอง่ายๆว่า Boggie เธอเป็นศิลปินชาวฮังการี พระเจ้าช่วยกล้วยทอด โลกนี้มีสาวงามเต็มไปหมด

3. Feuer Frei – Rammstein เพลงประกอบสุดมันส์จากภาพยนต์เรื่อง xXx ทริปเปิ้ลเอ็กซ์ พยัคฆ์ร้ายพันธุ์ดุ นำแสดงโดย วิน ดีเซล ครับ เป็นเพลงจากวง Rammstein เป็นชาวเยอรมันครับ

♥♥♥♥♥ 5 เกมส์วางแผนการรบที่น่าเล่นที่สุดในปี 2017 ♥♥♥♥♥